Thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng khác nhau thế nào?

Cây thanh long với xuất xứ kể từ Trung Mỹ, hiện nay được trồng nhiều ở những vùng nhiệt độ nhiệt đới gió mùa bên trên toàn cầu. Loại trái khoáy này còn có vẻ vẻ ngoài nổi bật với sắc hồng đậm cùng theo với các chiếc tai xanh rì đã mắt. Ruột trái khoáy thanh long ngọt, thông thường với white color hoặc đỏ hỏn, phân tử tương đương phân tử vừng black color. Vậy thanh long ruột đỏ hỏn và thanh long ruột Trắng không giống nhau thế nào là về dáng vẻ, độ quý hiếm dinh cơ dưỡng?

Phân biệt thanh long ruột đỏ hỏn và thanh long ruột trắng 

Một số tín hiệu vẻ ngoài tiếp tục khiến cho bạn nhận thấy thanh long ruột đỏ hỏn và thanh long ruột Trắng không giống nhau thế nào là và đơn giản và dễ dàng lựa chọn đích loại bản thân cần thiết. 

Bạn đang xem: Thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng khác nhau thế nào?

- Quả thanh long ruột đỏ hỏn thông thường với dáng vẻ tròn trĩnh rộng lớn, còn thanh long ruột Trắng sẽ sở hữu được hình elip rõ ràng rộng lớn.

- Thanh long ruột đỏ hỏn với phần vỏ tươi tắn sáng sủa, chũm nặng nề tay rộng lớn đối với thanh long ruột Trắng vì như thế nồng độ nước cao hơn nữa. 

- Tai ngoe của thanh long ruột đỏ hỏn cong rộng lớn và cổ trái khoáy ngắn thêm đối với thanh long ruột Trắng.

Ngoài sự khác lạ về sắc tố, 2 loại thanh long này còn không giống về mùi vị. Thanh long ruột đỏ hỏn chứa chấp lượng đàng cao hơn nữa nên thông thường ngọt đậm rộng lớn thanh long ruột Trắng. Giá thanh long ruột đỏ hỏn cũng cao hơn nữa.

Thanh long ruột đỏ hỏn và thanh long ruột Trắng không giống nhau thế nào là về độ quý hiếm dinh cơ dưỡng? (Ảnh: Istock)

Thanh long ruột đỏ hỏn và thanh long ruột Trắng không giống nhau thế nào là về độ quý hiếm dinh cơ dưỡng? (Ảnh: Istock)

Thanh long ruột đỏ hỏn hoặc thanh long ruột Trắng không giống nhau thế nào là về dinh cơ dưỡng?

Theo tư vấn của BS Huỳnh Tấn Vũ ( Bệnh viện Y dược TP.HCM) bên trên VnExpress, thanh long ruột đỏ hỏn ngọt rộng lớn tự với nồng độ đàng cao hơn nữa loại Trắng. Trong 100gr thanh long ruột đỏ hỏn chứa chấp 11,5 gram đàng, trong những khi thanh long ruột Trắng chỉ chứa chấp 7,65 gram.

Hàm lượng những hóa học chống lão hóa anthocyanin, Vi-Ta-Min C, carotene ở thanh long ruột đỏ hỏn cũng cao hơn nữa thanh long ruột Trắng. Đây là những hóa học có công năng hòa hợp những gốc tự tại, rời thương tổn tế bào, ngăn chặn những biểu hiện nhiễm khuẩn.

Xem thêm: Nhầm kết quả X-quang, bệnh nhân ở Lâm Đồng bị 'mổ oan', Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Nhìn công cộng, thanh long cho dù là ruột đỏ hỏn hoặc ruột Trắng đều chất lượng tốt mang lại sức mạnh. Chỉ số đàng huyết của loại trái khoáy này thấp, lượng hóa học xơ lại cao nên rất tuyệt cho tất cả những người dịch đái đàng. Chất xơ thực hiện lờ đờ quy trình hít vào carbohydrate, lưu giữ sự ổn định lăm le của lượng đàng nhập huyết. Người dịch đái đàng nên ăn thanh long ruột Trắng với nồng độ đàng thấp rộng lớn.

BS Vũ cũng mang lại biết: “Thanh long là 1 nhập số không nhiều loại trái khoáy cây bất ngờ chứa chấp Fe, cung ứng 8% lượng hấp phụ Fe quan trọng từng ngày bên trên từng suất (RDI). Bổ sung thanh long nhập chính sách ăn hùn ngăn chặn biểu hiện thiếu thốn huyết, tăng lưu thông huyết mang lại khung người. Vitamin C cũng có thể có nhập thanh long nhằm tương hỗ khung người hít vào hóa học Fe chất lượng tốt rộng lớn mang lại quy trình tạo ra máu”.

Những vấn đề cần xem xét khi ăn thanh long:

- Liều lượng khuyên nhủ người sử dụng thanh long mang lại người bị bệnh đái đàng là nhị phần một ngày với từng phần khoảng chừng 120gr.

- Những người thông thường bị lạnh lẽo bụng, đi đại tiện phân lỏng, đầy hơi, thì tránh việc ăn thanh long.

- Phụ phái nữ tránh việc ăn thanh long nhập chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Xem thêm: Phân biệt mẩn đỏ thông thường và ung thư da

- Thanh long chứa được nhiều đạm thực vật, phụ phái nữ mang bầu dễ dẫn đến không phù hợp nên lưu ý đến trước lúc ăn.

- Đối với thanh long ruột đỏ hỏn thì tránh việc ăn rất nhiều vì như thế tiếp tục tạo nên phân và thủy dịch với red color sẫm.

Minh Anh(tổng hợp)